• Khách hàng cần thận trọng khi mua nhà Dự án Golden Park Tower

  Theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư, dự án Golden Park Tower chưa được phê duyệt Hợp đồng mẫu, chưa được thẩm định và cấp chứng nhận bất động sản hình thành trong tương lai được phép đưa vào kinh doanh. Hiện tại, một số đơn vị đứng ra phân phối dự án đã nhận đặt cọc của khách hàng là trái quy định của pháp luật, tiềm ẩn rủi ro, tranh chấp pháp lý.

  Thời gian vừa qua, Thương hiệu và Pháp luật nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về việc dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, khách sạn và nhà ở (tên thương mại là Golden Park Tower) có địa chỉ tại số 2 Phạm Văn Bạch (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản nhưng đã tiến hành nhận đặt cọc trái quy định, gây tiềm ẩn rủi ro và tranh chấp pháp lý cho khách hàng.

  Trong vai một khách hàng có nhu cầu tìm mua căn hộ tại dự án, PV được một người giới thiệu là nhân viên phụ trách dự án của chủ đầu tư cho biết, đây là dự án khá “hot” tại khu vực này nên giá bán lên tới trên 40 triệu đồng nhưng vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiện số lượng căn hộ không còn nhiều nên cần lựa chọn và “chốt” nhanh.

  Dự án Golden Park Tower đang thi công phần móng, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng đã nhận đặt cọc, huy động vốn trái quy định, gây rủi ro cho khách hàng?!

  Nhân viên này mời PV thăm quan căn hộ mẫu, đồng thời cho biết, nếu đã “ưng ý” căn hộ, khách hàng phải làm thủ tục đặt cọc với số tiền 50 triệu đồng, sau đó sẽ tiến hành ký Hợp đồng mua bán, thanh toán 25% giá trị căn hộ và tiếp theo sẽ thanh toán theo tiến độ dự án.

  xem thêm dự án đang mở bán chung cư thanh hà

  Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh và tìm hiểu của PV, dự án này chưa được thẩm định phần móng, chưa được phép đưa vào kinh doanh, huy động vốn nhưng hàng loạt thông tin quảng cáo rầm rộ đã được “tung” ra, đi kèm với đó là các hình thức đặt cọc, huy động vốn trái quy định.

  Nhiều ý kiến cho rằng, do chủ đầu tư không đủ tiềm lực về tài chính nên đã tiến hành huy động vốn trước khi được cho phép. Điều này có thể gây rủi ro lớn cho khách hàng nếu dự án gặp rủi ro.

  Phối cảnh dự án Golden Park Tower.

  Để làm rõ thông tin trên, PV đã liên hệ tới chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Tây Đô (thuộc Contrexim Holdings). Tại buổi làm việc, ông Bùi Hồng Hà – Phó phòng phụ trách kinh doanh dự án cho biết, đến thời điểm hiện tại, công ty chưa ký kết bất kỳ một hợp đồng mua bán nào với khách hàng. Hiện, công ty chưa được Cục quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phê duyệt Hợp đồng mẫu.

  Khách hàng cần thận trọng khi mua nhà tại dự án Golden Park Tower khi chưa đủ điều kiện theo Luật Kinh doanh Bất động sản.

  Ông Hà cũng xác nhận, dự án mới hoàn thiện xây dựng xong phần móng, chưa được phép mở bán. Phía công ty cũng đã gửi hồ sơ lên Sở Xây dựng Hà Nội từ tháng 4/2018, dự kiến ngày mai (11/5) cán bộ Sở sẽ xuống thẩm định.

  Trước việc nhiều thông tin quảng cáo, nhân viên tư vấn dự án khẳng định dự án đã đủ điều kiện pháp lý để mở bán và đề nghị khách hàng đặt cọc (sai quy định – PV), ông Hà khẳng định, chủ đầu tư không bán hàng mà có thể do đơn vị phân phối tiến hành các bước tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, nhận đặt cọc giữ chỗ. Ông Hà cũng cho rằng đây là thỏa thuận dân sự giữa hai bên, với số tiền nhỏ?!

  Giấy phép xây dựng 

  Công trình được cấp phép xây dựng 4 tầng hầm, 45 tầng nổi. 80% trong tổng số trên 1.700 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng dự án là vốn vay, huy động khác.

  Phải chăng, chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã có “thỏa thuận ngầm” để tiến hành quảng cáo, giới thiệu dự án và nhận đặt cọc của nhiều khách hàng khi dự án chưa đủ điều kiện mở bán, chưa được Sở Xây dựng xác nhận bất động sản hình thành trong tương lai được phép đưa vào kinh doanh, nhằm huy động vốn?

  Như vậy, khách hàng quan tâm tới dự án Golden Park Tower cũng cần tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý và các điều kiện bán hàng của chủ đầu tư để tránh rủi ro về tài chính, pháp lý khi dự án gặp rủi ro ngoài ý muốn.

  Luật Kinh doanh Bất động sản quy định:

  Điều 55. Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh

  1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

  2. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

  Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

  Dự án Golden Park Tower do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Tây Đô (thuộc Contrexim Holdings) làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 4.576m2, thuộc một phần lô D32, Khu đô thị mới Cầu Giấy.

  Quy mô công trình được cấp phép xây dựng gồm 04 tầng hầm và 45 tầng nổi và 01 tum thang, với tổng số vốn dự kiến lên tới trên 1.700 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 342 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 20% tổng vốn đầu tư); còn lại là vốn vay, huy động khác.

  Nam Phong

  xem thêm dự án

  Website Liên Kết

   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :